Nhạc không lời cho thai nhi đó là sự lựa chọn tốt nhất để cho thai nhi nghe trong giai đoạn bắt đầu cảm nhận được âm thanh từ bên ngoài truyền vào.

Hiện nay trên các trang mạng có nhiều album nhạc không lời cho thai nhi được cập nhật. Những album này đa số được tuyển chọn từ các bộ sưu tập của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Mozart, Schubert, Chopin… và một số bản nhạc không lời được sáng tác riêng dành cho thai nhi và các bà mẹ trong thời kì mang thai.  

 
Nhạc không lời cho thai nhi  
Nghe nhạc không lời giúp thai nhi phát triển toàn diện

Các Album nhạc không lời cho thai nhi được ưa chuộng nhất để cho trí não của thai nhi thông minh bao gồm: Baby Mozart, Baby Schubert, Baby Beethoven, Baby Vivalid, Baby Bach, các album nhạc đơn tấu piano, guitar... và nhiều album nhạc khác.          

Để cho thai nhi cảm nhận tốt được các bản nhạc thì các bà mẹ nên lựa chọn kỹ những nhạc không lời cho thai nhi phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Nắm bắt được từng từng giai đoạn để cho thai nhi nghe những bản nhạc phù hợp nhất.

Giai đoạn sau 16 tuần tuổi đến 32 tuần tuổi: Bình thường thì sau tuần thứ 16 là thai nhi có thể bắt đầu cảm nhận được âm thanh truyền từ bên ngoài vào. Do đó, trong thời gian này, người mẹ cần phải chọn những bản nhạc thật nhẹ nhàng để cho thai nhi nghe.  

Có thể chọn những bản nhạc độc tấu roman guitar hay piano. Tránh cho thai nhi nghe những bản được phối khí với nhiều nhạc cụ.

Gần 32 tuần tuổi thì cho nghe những bản nhạc có giai điệu và được phối khí rõ ràng. Một chút du dương, bay bổng cùng với nhịp điệu không quá nhanh. Chú ý là không chọn những bản nhạc có giai điệu quá nhanh, hay là bật volume quá to.

Giai đoạn từ 33 đến 38 tuần tuổi : Giai đoạn này trí não của thai nhi đã phát triển hoàn thiện về khả năng cảm nhận cũng như sàng lọc được âm thanh, giai điệu. Do đó, có thể cho nghe những bản nhạc không lời cho thai nhi có giai điệu vui tươi, chan hòa tình yêu. Đó cũng là những lời nhắn gửi để thai nhi có thể cảm nhận được nguồn sống từ bên ngoài. Giúp cho bé có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt sau này cũng như khả năng về hội họa. Phát triển hoàn thiện về trí não cũng như về thể chất.

Chọn đúng nhạc, cho nghe đúng giai đoạn. Bạn sẽ yên tâm cho sự phát triển của đứa con bé bỏng khi lớn lên. Dõi theo từng bước phát triển của con cùng với niềm tự hào từ âm nhạc mang lại.     

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran