Âm nhạc được coi là phương thuốc rất tốt dành cho cả người mẹ mang thai và đứa con trong bụng. Nhưng ở mỗi thời kì, người mẹ và thai nhi đều có những thay đổi và sự phát triển khác nhau. Vì vậy, khi nghe nhạc dành cho thai nhi, mẹ bầu nên chú ý chọn nghe các bản nhạc sao cho phù hợp và tốt nhất cho thai nhi trong từng giai đoạn phát triển. 

Nhạc dành cho thai nhi trong từng giai đoạn

Nhạc dành cho thai nhi trong từng giai đoạn
 
Nhạc dành cho thai nhi 4 -5 tháng tuổi
Giai đoạn này thai nhi đang phát triển cơ quan thính giác, và có thể bước đầu nghe được những âm thanh bên ngoài tử cung của người mẹ. Nên nhạc dành cho thai nhi trong thời gian này, là các bản nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Nhịp điệu nhạc không quá nhanh và âm lượng vừa phải để giúp thai nhi làm quen với âm nhạc. Thể loại nhạc tốt nhất dành cho thai nhi  trong những tháng này là nhạc cổ điển, nhạc nhẹ, nhạc jazz.

Các mẹ có thể tìm nghe album nhạc Ghita và piano cho bé –Vol1 và Vol2, album Bé thông minh – Vol1 và Vol2

Nghe album Ghita và piano cho bé –Vol1


nhac danh cho thai nhi trong tung giai doan

Nhạc dành cho thai nhi 6 -7 tháng tuổi
Bộ não của thai nhi đang được phát triển và hoàn thiện trong giai đoạn này. Vì vậy, các mẹ phải nghe nhạc thông minh dành cho thai nhi. Âm nhạc sẽ giúp thai nhi phát triển trí não hoàn hảo nhất là nhạc cổ điển. Với những giai điệu nhạc cổ điển nhẹ nhàng có, réo rắt có, … sẽ tạo cho thai nhi khả năng cảm quan, cảm thụ, và sáng tạo.

Các bạn có thể tìm nghe album nhạc dành cho thai nhi thông minh: Baby Mozart, Baby Chopin, Baby Vivaldi.

Nhạc dành cho thai nhi 8-9 tháng tuổi
Lúc này, thai nhi đã phát triển gần như hoàn thiện các cơ quan, giác quan. Còn mẹ bầu có tâm lý vừa lo lắng, vừa háo hức và hạnh phúc chào đón đứa con thân yêu sắp trào đời. Vì vậy, các mẹ nên chọn nghe nhạc dành cho cả mẹ và thai nhi. Âm nhạc sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thư giãn và an tâm chuẩn bị sinh con. Qua đó, thai nhi cũng cảm nhận được tình yêu thương mà mẹ dành cho mình và sẽ tăng thêm sự gắn kết giữa hai mẹ con.

Các mẹ có thể tìm nghe nhạc hát ru dành cho thai nhi như: album Ru con Nam Bộ.


Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran