Ở tháng thứ 8, thai nhi có thể nhận được nhịp điệu của âm nhạc và có phản ứng khi nghe các loại hình âm nhạc khác nhau. Trong thời gian này, nhạc dành cho thai nhi chủ yếu vẫn là các thể loại nhạc thông minh để giúp thai nhi phát triển trí thông minh. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên nghe các bản nhạc mà mình yêu thích để thư giãn, giảm stress. 

Nhạc dành cho thai nhi 8 tháng tuổi

Nhạc dành cho thai nhi 8 tháng tuổi

Thai nhi 8 tháng tuổi
Lúc này, não thai nhi đang phát triển hoàn chỉnh và tăng kích thước. Não bắt đầu hoạt động, bao gồm cả thính giác vỏ não, hình ảnh vỏ não (vùng não xử lý thông tin thị giác), và vùng não tham gia xử lý ngôn ngữ và lời nói.

Xương của bé tiếp tục cứng với sự giúp đỡ của canxi từ chế độ ăn uống của mẹ. Tại thời điểm này, thai nhi uống gần một lít nước ối mỗi ngày. Nước ối cung cấp cho thai nhi protein và chất dinh dưỡng, và nó cũng hỗ trợ trong việc giúp phát triển ruột của thai nhi.

Nhạc dành cho thai nhi 8 tháng tuổi
Thời gian này, não của thai nhi đang hoàn thiện nên mẹ bầu vẫn phải nghe nhạc thông minh dành cho thai nhi . Để giúp cho thai nhi phát triển não bộ tốt nhất, mẹ bầu nên nghe các bản nhạc cổ điển dành cho thai nhi của các nhà soạn nhạc Mozart, Beethoven, Bach, … 
Nhạc dành cho thai nhi 8 tháng thông minh hơn

Nhạc dành cho thai nhi 8 tháng thông minh hơn

Thai nhi đã có thể phản ứng lại với những âm thanh mà chúng nghe được, nên mẹ có thể nghe nhạc cổ điển với các bản nhạc có tiết tấu nhanh chậm khác nhau để tạo cho thai nhi có nhiều phản xạ. Mẹ có thể nghe nhạc dành cho thai nhi bằng cách bật loa ngoài hoặc nghe bằng tai nghe chuyên dụng. Nhưng các mẹ chú ý không cho thai nhi nghe quá nhiều chỉ 15-20 phút/ 1 lần nghe, và chia nhỏ lần nghe 2-3 lần/ ngày.

Thêm vào đó, mẹ bầu phải có tinh thần thoải mái, gạt bỏ hết những lo lắng bằng cách nghe các bản nhạc mà mình ưa thích. Vì đây là thời kì mẹ phải cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi. Nếu tâm lý thoải mái, người mẹ sẽ ăn ngon, và có đủ chất dinh dưỡng cho con.

Các mẹ có thể tham khảo thêm bài “Nhạc dành cho thai nhi trong từng giai đoạn” để hiểu và nghe nhạc dành cho thai nhi một cách hiệu quả nhất. 

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran