Hầu như các bà mẹ nào cũng biết đến công dụng của âm nhạc đối với thai nhi. Nhưng không phải ai cũng biết nên nghe loại nhạc nào để thai nhi thông minh. Hiện nay, có rất nhiều các loại nhạc để cho bà bầu lựa chọn. Vậy cho thai nhi nghe nhạc gì để thông minh hơn, là câu hỏi của nhiều bà mẹ đang mang bầu?

Cho thai nhi nghe nhạc gì để thông minh

Cho thai nhi nghe nhạc gì để thông minh

Thể loại nhạc được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi là nhạc cổ điển. Bởi những giai điệu của nhạc cổ điển dịu dàng, êm ái, du dương dễ nghe. Nó kích thích tế bào não của thai nhi và làm tăng khả năng cảm nhận, cảm quan cho thai nhi.

Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng thai nhi có thể hiểu được những gì chúng nghe thấy. Trong thực tế, ít nhất là từ tuần 23 thì thai nhi mới có thể phản ứng với những âm thanh chúng nghe được từ bên ngoài. Từ 28 tuần, vỏ não được phát triển đủ để suy nghĩ, đó là những lý do 28 tuần tuổi trẻ sinh non thường có thể sống sót được. Thai nhi dường như bị kích động bởi nhạc rock, hay nhạc có giai điệu mạnh và thích thú với âm nhạc cổ điển.

 Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra được cho thai nhi nghe nhạc cổ điển là tốt nhất cho sự phát triển trí thông minh sau này. Nhưng nhiều bà mẹ vẫn băn khoăn vì nhạc cổ điển là một thể loại nhạc gồm có nhạc cổ điển (trường khúc âm nhạc) và nhạc bán cổ điển.

Vậy cho thai nhi nghe nhạc gì thì có tác dụng tốt nhất cho cả mẹ lẫn con? Loại nhạc cổ điển thứ nhất rất dài và uyên bác do các nhà soạn nhạc thiên tài viết và chuyên trình biểu diễn ở nhà hát lớn và buổi tiệc sang trọng. Và loại nhạc này do có nhiều loại nhạc cụ phối hợp với nhau nên rất khó hiểu nên nếu mẹ nào hiểu thì mới nghe. Nếu cứ ép mình nghe thì không có tác dụng cho thai nhi mà còn gây mệt mỏi cho mẹ bầu.

Thai nhi nên nghe nhạc gì

Thai nhi nên nghe nhạc gì

Thứ 2 là nhạc bán cổ điển có giai điệu du dương dễ nghe hơn nhiều. Thường là các trích đoạn nổi tiếng như: trích đoạn Madam butterfly trong tổ khúc cùng tên, trích đoạn Carmen trong tổ khúc Carmen. Như nhạc bán cổ điển của Richard Claydeman và Paul Mauriat là điển hình cho dòng này.

Nhạc bán cổ điển thường được chọn lọc từ nhưng bài rất hay và dễ nghe, và được mix lại theo lối êm đềm, lọt tai. Khi mẹ bầu nghe vào thấy vui, thư giãn, khoẻ khoắn và tốt cho thai nhi. Loại nhạc này ai cũng có thể nghe được mà không cần có vốn hiểu biết âm nhạc sâu sắc.

Qua một số ý kiến và nhận định ở trên, các mẹ bầu đã biết chọn nghe nhạc gì cho thai nhi chưa?. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm “Nên cho thai nhi nghe nhạc gì” để có quyết định sáng suốt và chính xác hơn khi lựa chọn nghe nhạc gì cho thai nhi thông minh

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran