Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học về sự phát triển của thai nhi thì từ tuần thứ 20 trở đi là thai nhi có thể nghe được những âm thanh từ bên ngoài. Và thời gian này, mẹ bầu bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc dành cho thai nhi là thích hợp nhất. 

Qúa trình phát triển của thai nhi
Bào thai dành phần lớn thời gian để ngủ, ở tuần thứ 32 thai nhi ngủ chiếm 90 đến 95% thời gian. Trước khi sinh, thai nhi của bạn vẫn còn ngủ khoảng 85 đến 90% thời gian. Trong thời gian tỉnh táo, thai nhi nghe âm thanh, bao gồm cả giọng nói của bạn.  Và mẹ bầu không nên nghe nhạc dành cho thai nhi quá nhiều  gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của thai nhi.

 Qua các nghiên cứu, Tâm Lý Học Ngày Nay cho biết: Mẹ bầu không nên lạm dụng âm nhạc để kích thích các giác quan của thai nhi. Nghe quá nhiều âm nhạc có thể dẫn đến nhiều sự thay đổi về việc hình thành và phát triển các giác quan của thai nhi. Mẹ bầu phải dựa vào từng thời kì phát triển của thai nhi mà nghe nhạc dành cho thai nhi một cách hợp lý và hiệu quả nhất. 
 
Cách nghe nhạc dành cho thai nhi 20 -32 tuần tuổi

Cách nghe nhạc dành cho thai nhi 20 -32 tuần tuổi

Nghe nhạc dành cho thai nhi từ 20 – 32 tuần tuổi
Đây là thời gian, mẹ bầu cho thai nhi làm quen với âm nhạc. Nên các mẹ thường chọn nghe những bản nhạc có giai điệu nhẹ nhàng dành cho thai nhi  như: nhạc không lời, nhưng bài hát ru dân ca, những bản nhạc có giai điệu vui tươi đồng quê, hay những bản guitar, ... Với âm lượng nghe  vừa phải không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu không nên cho rằng: thai nhi có khả năng nghe thấy những bản nhạc cho thai nhi. Và các mẹ đã cố gắng tăng cường kích thích giác quan bằng cách nghe nhạc dành cho thai nhi thật nhiều. Điều đó có thể dẫn đến các mô hình thích ứng kỳ lạ đối với thai nhi và ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Nên thời gian nghe âm nhạc dành cho thai nhi phải không quá 1h/1 ngày và mỗi lần nghe khoảng 10-15 phút/1 lần nghe là tốt nhất cho thai nhi trong giai đoạn này.

Các mẹ có thể chọn nghe album nhạc dành cho thai nhi trong giai đoạn từ 20-32 tuần tuổi như: Baby Mozart, Baby Chopin
Để hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến việc nghe nhạc dành cho thai nhi, các bạn có thể tham khảo thêm “Mẹ bầu nên nghe nhạc dành cho thai nhi”.  

Nghe album nhạc Baby Chopin

cach nghe nhac danh cho thai nhi 20-32 tuan tuoi


Bình luận
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran