Sự kích thích của âm nhạc cho thai nhi có thể mang lại một số kết quả tích cực. Trong đó có rất nhiều các lợi ích giúp phát triển trí thông minh cho thai nhi như: tăng cường tập trung chú ý, cải thiện giấc ngủ, phát triển nhận thức, kỹ năng ngôn ngữ và khả năng sáng tạo. 

Âm nhạc cho thai nhi phát triển trí não

Âm nhạc cho thai nhi phát triển trí não
 

Âm nhạc kích thích cho thai nhi phát triển trí tuệ toàn diện nhất
Âm nhạc dành cho thai nhi không chỉ có tác động tích cực đến bộ não của thai nhi mà còn tác dụng đến nhiều bộ phận khác nữa. Âm nhạc cho thai nhi:
ü  Sự tự tin và thư giãn sau này
ü  Sự liên kết giữa mẹ và con ngày càng mạnh mẽ thông qua âm nhạc
ü  Phát triển trí tuệ và tình cảm cho thai nhi
ü  Cải thiện sự phát triển các giác quan của thai nhi

Đặc biệt bộ phận thính giác phát triển rất sớm và chúng thực sự là cơ quan cảm giác đầu tiên phát triển các kết nối não. Từ 5 tháng trở đi, tai của thai nhi phát triển đầy đủ và chúng sẽ phản ứng với những âm thanh được nghe. Vì vậy, mẹ bầu muốn nghe âm nhạc cho thai nhi để phát triển trí não thì cho thai nhi nghe nhạc khi được 20 tuần tuổi là thích hợp nhất.
 
Âm nhạc cho thai nhi thông minh hơn

Âm nhạc cho thai nhi thông minh hơn

Âm nhạc nào tốt nhất cho thai nhi phát triển trí não?
Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy nghe nhạc cổ điển của Mozart, Bach và Beethoven có thể tạo ra một tác dụng làm dịu thai nhi cũng như cải thiện chỉ số IQ. Để thai nhi thông minh ngay khi còn trong bụng mẹ thì các mẹ không chỉ nghe âm nhạc cho thai nhi thông minh. Mà các mẹ còn phải nghe những bản nhạc giúp bản thân có cảm giác thư giãn, dễ chịu. Điều này cũng tốt cho thai nhi, bởi vì nghiên cứu đã chứng minh rằng em bé bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc của mẹ.

Vì vậy, các mẹ nên lựa chọn âm nhạc cho thai nhi mà có lợi cho cả hai mẹ con và với âm lượng không quá lớn. Âm nhạc sẽ hỗ trợ cho thai nhi phát triển bộ não và giúp cho tâm lý mẹ bầu tốt hơn. Một phương thuốc hiệu quả nhất mà không tốn kém và không gây tổn hại đến hai mẹ con. 

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran