Có rất nhiều các nghiên cứu khoa học đã chứng minh: âm nhạc có ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của thai nhi, âm nhạc làm cho thai nhi thông minh hơn. Và thực tế ở Việt Nam, nhiều ông bố, bà mẹ đã tìm mua các bản nhạc cho thai nhi thông minh để con phát triển trí tuệ ngay khi còn trong bụng mẹ.

Thai giáo là một khái niệm mới và chưa được nhiều người biết đến. Thai giáo được hiểu là quá trình giáo dục với các biện pháp tổng hợp được bắt đầu từ lúc mang thai, điều chỉnh hoàn cảnh trong và ngoài cơ thể mẹ, tránh những kích thích, ảnh hưởng không tốt; mang đến cho thai nhi những ảnh hưởng có lợi, thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần của thai nhi. Thai giáo vừa là một phần quan trọng trong quá trình nghiên cứu về sinh tốt, vừa là điểm khởi đầu của giáo dục sớm, là điểm kết hợp hài hòa của ba yếu tố sinh tốt, chăm sóc tốt và giáo dục tốt. 
Thai giáo bằng âm nhạc cho thai nhi thông minh hơn
 
Thai giáo bằng âm nhạc cho thai nhi thông minh hơn

Hiện nay, có rất nhiều các thai giáo khác nhau được mẹ bầu áp dụng để con phát triển toàn diện. Và phương pháp thai giáo số một được lựa chọn hiện nay là âm nhạc cho thai nhi thông minh.

Theo quá trình hình thành và phát triển của thai nhi thì thính giác phát triển sớm nhất: tháng thứ 5 (khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ) hoàn thiện về cấu trúc giải phẫu, tháng thứ 7 bắt đầu chức năng hoạt động, đã biết nhận biết tiếng mẹ, tiếng ru, khúc nhạc quen. Nên dựa vào quá trình phát triển này, các bà mẹ có thể thai giáo bằng âm nhạc cho thai nhi thông minh.

Trong cuốn sách "Cuộc sống bí mật của thai nhi" có viết: Việc cho bé nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ đóng vai trò lớn trong việc phát triển trí thông minh của bé, giúp bé tập trung chú ý hơn về sau, phát triển tốt về học tập, ngôn ngữ và trí nhớ và kích thích khả năng âm nhạc tiềm ẩn sau này.

F. Rene Van de Carr và Marc Lehrer, tác giả của lớp học tiền sản có nói: " Sử dụng cùng các mảnh của âm nhạc và nhạc cụ cùng và em bé của bạn có thể nhận ra chúng sau khi sinh. Điều này có thể giúp tăng cường sự tập trung và kỹ năng học tập sau này trong đời”

Nhạc cho thai nhi thông minh

Nhạc cho thai nhi thông minh

Khi thai giáo cho thai nhi bằng nhạc thông minh, bạn nên chọn bản ghi âm âm nhạc, bật radio hoặc chơi một nhạc cụ. Vì, thai nhi có thể bắt đầu nghe âm thanh ở khoảng 17 tuần tuổi; 26 tuần nhịp tim của em bé sẽ tăng tốc độ phản ứng với âm thanh, bao gồm âm nhạc, mà đến từ bên ngoài tử cung.

Và đến 33 tuần tuổi thai, trẻ sơ sinh đã được quan sát hơi thở trong thời gian cho âm nhạc, cho thấy một nhận thức nhịp 38 tuần tuổi thì thai nhi phản ứng khác nhau với các loại âm nhạc khác nhau, mức giá khác nhau của chuyển động của thai nhi.

Với những kiến thức trên đây, có thể giúp các bà mẹ yên tâm khi chọn phương pháp thai giáo cho thai nhi bằng nhạc thông minh. Một phương pháp không chỉ giúp con khỏe, thông minh mà còn giúp cho mẹ thư giãn tốt. Mẹ bầu còn chần chừ gì nữa, hãy chọn cho thai nhi những bản nhạc cho thai nhi thông minh, để con được phát triển trí tuệ toàn diện ngay khi còn trong bụng mẹ. 


Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran