Nhạc Beethoven tốt cho bé và mẹ
Nhạc Beethoven tốt cho bé và mẹ
Nhạc Beethoven tốt cho bé và mẹ

Nhạc của Beethoven được lựa chọn làm nhạc cho thai nhi, nó rất tốt cho bé trong bụng bạn và cả bạn nửa vì những bản nhạc giao hưởng dễ nghe và dễ tiếp thu nhất nên rất  phù hợp để tập phản xạ, báo hiệu cho bé đã tới giờ ngủ, giờ ăn khi còn trong bụng mẹ…, đồng thời còn tạo cho mẹ và bé một không gian rất thư giãn và thoải mái mang hiệu ứng tích cực cho não của bé sự phát triển tốt nhất.
 
Beethoven là nhà soạn nhạc cổ điển người Đức, được xem là người dọn đường cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn.Trong số những kiệt tác của ông phải kể đến các bản giao hưởng như Giao hưởng số 2 Rê trưởng, Giao hưởng số 3 Mi giáng trưởng (Anh hùng ca), Giao hưởng số 5 Đô thứ (Định mệnh), Giao hưởng số 6 Fa trưởng (Đồng quê), Giao hưởng số 7 La trưởng, Giao hưởng số 9 Rê thứ (Niềm vui), các tác phẩm cho dương cầm như Für Elise và các sonata Bi tráng (Pathétique), Ánh trăng (Moonlight), Bình minh (Waldstein), Khúc đam mê (Appasionata)... các sonata cho vĩ cầm như Mùa xuân (Spring), Kreutzer... các Piano Concerto số 2, số 3, số 5 Emperor (Hoàng đế), Violin Concerto D major... các khúc mở màn Overture Coriolan, Leonore, Egmont... và vở Opera duy nhất Fidelio, v.v.

Nhà soạn nhạc Beethoven
Nhà soạn nhạc Beethoven
 
Nhạc Beethoven cho thai nhi cũng như cho tất cả mọi người được nghe nhạc của ông một sức sống mãnh liệt, một niềm lạc quan yêu đời.  Các bản giao hưởng của Beethoven, dù là Anh hùng hay Định mệnh, Đồng quê hay Hướng tới niềm vui...đều thấm đẫm tinh thần nhân văn cao cả của một nền âm nhạc cách mạng. "Bạn ơi! Đừng buồn, chúng ta cùng hát bài chính ca vui vô hạn!". Beethoven đã viết như thế, trong niềm lạc quan nhất của thế giới giao hưởng.

Việc chọn nhạc Beethoven cho thai nhi nghe là cách để làm bừng cháy con tim của người mẹ, làm nảy nở tình yêu thương trong con trẻ với tất cả khát khao hướng tới lý tưởng thiêng liêng, cao cả, tràn đầy tình yêu đối với thiên nhiên và con người.

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran