Giọng nói của bố mẹ giúp thai nhi phát triển tốt hơn

Giọng nói của mẹ là cố định, nhẹ nhàng và là duy nhất với bé nên các nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh và sau sinh tỏ ra rất thích giọng nói của mẹ.Tin tốt dành cho các ông bố là giọng nói của bố thường trầm, có tần số thấp nên dễ nhận biết đối với em bé, miễn là khi nói bố áp sát vào bụng mẹ.

Giọng nói của bố mẹ giúp thai nhi phát triển tốt hơn
Giọng nói của bố mẹ giúp thai nhi phát triển tốt hơn
 
Kỹ năng đọc và hát!
Chỉ cần bằng cách dành thời gian mỗi ngày để nói chuyện, đọc và hát cho em bé của bạn nghe những bản nhạc cho thai nhi, bạn sẽ khiến cho em bé làm quen với bố mẹ trước khi bé được sinh ra. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy an toàn hơn trong những ngày đầu tiên của mình trong môi trường mới lạ của thế giới bên ngoài. Nên duy trì thói quen này trong khi mang thai và sau sinh.

Thai nhi của bạn có thể nhận ra các mẫu ngôn ngữ và ngữ điệu, đặc biệt là âm thanh của nguyên âm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh được xoa dịu bằng cách nghe những câu chuyện và các bài hát giống như những bài hát, câu chuyện mà chúng đã được nghe từ trong bụng mẹ. Các mẹ có thể lựa chọn những câu chuyện cổ tích đẹp, những bài hát có giai điệu đẹp, nhẹ nhàng để kể cho con nghe.

Cùng hát những bản nhạc cho thai nhi giúp bé của ban phát triển tốt hơn
Cùng hát những bản nhạc cho thai nhi giúp bé của ban phát triển tốt hơn

Nếu mẹ bầu biết chơi nhạc thì nên chơi nhạc cho bé nghe. Bởi tần số thấp truyền tốt hơn qua chất lỏng, Mẹ hãy chọn bass và nhạc cụ bộ gõ, và cả những nốt trầm trên cây đàn piano vì đó là những âm thanh âm thanh dễ nhận biết nhất. Còn thể loại nhạc thì mẹ bầu có thể chọn bất cứ loại nhạc nào miễn là dễ nghe cho cả mẹ và bé.

Các mẹ hãy “lôi kéo” các bố tham gia vào hoạt động này. Bố mẹ hãy tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt cùng tận hưỡng những bản nhạc cho thai nhi và cùng hát để tìm cách “giao tiếp” với bé giống như làm quen với một người bạn mới vậy. Khoảng thời gian em bé lớn dần lên trong bụng mẹ sẽ là những “khoảnh khắc kỷ niệm” của gia đình nhỏ. Hãy dành thời gian cho bé mỗi ngày, em bé của bạn sẽ cảm nhận được niềm yêu thương đó của bố mẹ đấy !
Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran