Theo các nghiên cứu được công bố rộng rãi về tác dụng của âm nhạc đối với sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh thì việc các bà mẹ trong thời kì mang bầu cho con mình nghe nhạc là điều dễ thấy. Nhưng để có thể chọn lựa được những album nhạc thông minh cho thai nhi một cách sao cho phù hợp thì đó là một điều mà các bà mẹ đang mang thai cần cân nhắc. Vì các bài nhạc cho thai nhi đều có thể ảnh hưởng một cách sâu sắc đến sự phát triển của trí não cũng như trong sự nhận thức của trẻ sơ sinh sau này.
 
Chọn Album nhạc thông minh cho thai nhi
Nhạc giúp thai nhi phát triển trí não

Thông thường thì những bà mẹ mang thai chọn bản nhạc thông minh cho thai nhi một cách đại trà. Đôi khi là một bản nhạc nào đó mà mình thích, thậm chí những bản nhạc không hề phù hợp với thai nhi. Và vô tình lường qua tác dụng của những bản nhạc đó đối với thai nhi sau này.         

Hiện nay trên các trang mạng có nhiều Album nhạc thông minh cho thai nhi được cập nhật. Những album này đa số được tuyển chọn từ các bộ sưu tập của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Mozart, Schubert, Chopin… và một số bản nhạc không lời được sang tác riêng dành cho thai nhi và các bà mẹ trong thời kì mang thai.          

Các Album được ưa chuộng nhất để cho trí não của thai nhi thông minh bao gồm: Baby Mozart, Baby Schubert, Baby Beethoven, Baby Vivalid, Baby Bach, các album nhạc đơn tấu piano, guitar... và nhiều album nhạc khác.      

Để cho thai nhi cảm nhận tốt được các bản nhạc thì các bà mẹ nên lựa chọn kỹ những album  nhạc cho thai nhi thông minh hợp với từng giai đoạn phát triển. Nắm bắt được từng từng giai đoạn để cho thai nhi nghe những bản nhạc phù hợp nhất.    

Chọn albulm nhạc thông minh cho thai nhi phù hợp với từng giai đoạn   

 
         Album nhạc thông minh cho thai nhi

Giai đoạn sau 16 tuần tuổi       
Bình thường thì sau tuần thứ 16 là thai nhi có thể bắt đầu cảm nhận được âm thanh truyền từ bên ngoài vào. Do đó, trong thời gian này, người mẹ cần phải chọn những bản nhạc thật nhẹ nhàng để cho thai nhi nghe. Bên cạnh đó, thời gian này tâm trạng của của bà mẹ bắt đầu xuất hiện nhiều căng thẳng lo lắng. Do đó, một chút âm thanh nhẹ dịu sẽ phần nào giúp cho bản thân bớt căng thẳng cũng như giúp cho giúp cho thai nhi cảm thấy được bảo bọc về tinh thần.          
Giai đoạn này nên cho thai nhi nghe những album nhạc thông minh độc âm như guitar hay piano. Tránh cho thai nhi nghe những bản được phối khí với nhiều nhạc cụ. 

Có thể chọn các album:  
“Ghi ta và piano cho bé” vol 1:
http://www.mediafire.com/?xaf9l9vkm6zftbx          
“Ghi ta và piano cho bé” vol 2:
http://www.mediafire.com/?cc04kt38utuzd7s          
 
Giai đoạn từ 22 – 32 tuần tuổi 
Đây là giai đoạn mà thai nhi đủ để phản ứng với âm thanh, giai điệu và nhịp điệu. Do đó có thể cho nghe những album nhạc giúp thai nhi thông minh có giai điệu và được phối khí rõ ràng. Một chút du dương, bay bổng cùng với nhịp điệu không quá nhanh. Chú ý là không chọn những bản nhạc có giai điệu quá nhanh, hay là bật volume quá to. Như thế sẽ làm cho thai nhi không thích ứng kịp và có thể ảnh hưởng đến sự cảm nhận của thai nhi.

Có thể chọn các album:  
“Baby Mozart”
http://www.mediafire.com/?362m2pt02z5azea                    
“Baby Chopin” (âm hưởng dân ca Ba Lan)
http://nhac.vui.vn/baby-chopin-baby-einstein-a5309p2702.html
“Baby Vivaldi” http://hcm.nhac.vui.vn/baby-vivaldi-nhieu-ca-si-a5306p1507.htmlNhững album nhạc thông minh trên có âm điệu vui tươi, chan hòa, mang nhiều màu sắc. Giúp cho bé thư thái, tăng trưởng về thể chất và phát triển năng khiếu âm nhạc, hội họa.      

Giai đoạn từ 33 đến 38 tuần tuổi         
Giai đoạn này trí não của thai nhi đã phát triển hoàn thiện về khả năng cảm nhận cũng như sàng lọc được âm thanh, giai điệu. Do đó, có thể cho thai nhi nghe những bản nhạc vui tươi, chan hòa tình yêu. Đó cũng là những lời nhắn gửi để thai nhi có thể cảm nhận được nguồn sống từ bên ngoài.          

Có thể chọn các album:
“Baby Schubert” 
http://nhac.vui.vn/baby-schubert-baby-einstein-a5311p2702.html   
“Phép màu nhiệm cho con” http://www.mediafire.com/?r2e7hi5ya3rfgv4    
“Baby Bach” http://www.mediafire.com/?awmkd0r645f6rg1          
“Những bản nhạc bất hủ của Beethoven”:             
http://nhac.vui.vn/nhung-ban-nhac-bat-hu-cua-bethoven-vol1-the-best-of-bethoven-vol1-beethoven-a5292p2709.html

Những album trên là những lời nhắn gửi của người mẹ đến đứa con trong bụng của mình. Đó là tình yêu thương, sự ấm áp, chở che. Mang đến cho đứa con những cung bậc của cảm xúc. Bên cạnh đó, cho bé sự cảm thụ sâu sắc sự biến chuyển của âm thanh. Phát triển khả năng hội họa và âm nhạc sau này.
 
Mỗi khi nghỉ ngơi, các bà mẹ nên tranh thủ cho thai nhi nghe nhạc cùng với sự vỗ về và tâm thái thoải mái của bản thân để giúp cho thai nhi cảm nhận được trọn vẹn âm thanh được truyền vào. Đó vừa là sự mới lạ, vừa là tình yêu thương cũng như là chuỗi của những kích thích để cho trí não của thai nhi phát triển. Biết chọn lựa album nhạc thông minh cho thai nhi theo từng giai đoạn phát triển sẽ mang lại cho đứa con sắp chào đời của mình một kho tàng của sự nhạy bén sau này. Cho con một nền tảng của sự khám phá, yêu thích và tình yêu thương một cách sâu sắc.
 

Bình luận
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran