Bào thai 6 tháng tuổi đã phát triển cơ quan thính giác và có thể nghe và phản ứng lại với những âm thanh nghe được. Và đây là thời kỳ quan trọng nhất cho sự phát triển bộ não của thai nhi. Vậy mẹ bầu nên nghe nhạc dành cho thai nhi 6 tháng tuổi như thế nào là tốt nhất?

Nhạc dành cho thai nhi 6 tháng tuổi

Nhạc dành cho thai nhi 6 tháng tuổi
 
Thai nhi 6 tháng tuổi phát triển ra sao?
Khi thai nhi được 6 tháng tuổi, thì chất béo sẽ bắt đầu hình thành dưới da. Trọng lượng của thai nhi tăng theo tuần, sẽ có khối lượng xương, cơ bắp và các cơ quan. Phổi đang thay đổi để thai nhi chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài tử cung. Cây hô hấp của phổi đang phát triển các ngành, các tế bào được hình thành.

Não của thai nhi đang phát triển nhanh chóng. Vị giác được phát triển gần như hoàn chỉnh và thai nhi sẽ phản ứng với những gì mẹ đã ăn. Khuôn mặt của thai nhi được hình thành đầy đủ, và chúng có thể nghe thấy âm thanh từ thế giới bên ngoài.

Một thời gian khá nhạy cảm và quan trọng đối với thai nhi, nên khi mẹ bầu nghe nhạc dành cho thai nhi 6 tháng tuổi phải chọn lựa thật kỹ.
Nhạc thông minh dành cho thai nhi 6 tháng tuổi

Gia đoạn này, mẹ bầu không chỉ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển thể chất. Mà mẹ bầu còn phải nghe nhạc thông minh dành cho thai nhi để hỗ trợ thai nhi phát triển trí não.

Người mẹ khi nghe nhạc dành cho thai nhi 6 tháng tuổi cần chú ý: thời gian nghe không quá 20 phút/ 1 lần nghe và mỗi ngày nghe từ 2-3 lần. Âm lượng nghe nhạc không quá 70 decibel nếu mẹ cho thai nhi nghe nhạc bằng loa ngoài.

Các mẹ có thể tìm nghe các album nhạc cổ điển giúp cho sự phát triển trí não của thai nhi.
 Baby Mozart: http://www.mediafire.com/?362m2pt02z5azea   

 Baby Bach: http://www.mediafire.com/?awmkd0r645f6rg1 
 

 Những bản nhạc bất hủ của Beethoven: http://nhac.vui.vn/nhung-ban-nhac-bat-hu-cua-bethoven-vol1-the-best-of-bethoven-vol1-beethoven-a5292p2709.html

Các mẹ có thể tham khảo thêm bài viết "nhạc dành cho thai nhi trong từng giai đoạn"  để hiểu rõ hơn về các thể loại nhạc dành cho thai nhi trong từng giai đoạn cụ thể. 

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Liên Kết : nhac cho ba bau| bao phu nu|viet bai pr|quat tran